มีแบบพากย์ทีม คือ 6-10 ที่นั่ง แล้วแต่ห้องอัดแต่ละที่ค่ะ จริง ๆ แล้วยังมีแยกย่อยอีกนะคะ เช่นห้องพากย์กีฬา ก็จะมี 2 ที่นั่ง อะไรประมาณนี้ค่ะ หลัก ๆ ก็จะมีโทรทัศน์ให้ดูภาพ แล้วก็โต๊ะซึ่งมีช่องเสียบหูฟังฟังซาวน์ด์ปรับวอลุ่ม ไมโครโฟน และอุปกรณ์สำหรับคัตซาวน์ค่ะ
ปกติด๋าพากย์ประจำอยู่ที่ทรูวิชันส์ เป็นฟรีแลนซ์ประจำอยู่ที่นี่มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2547ค่ะ ที่จำพ.ศ.ได้ก็เพราะเป็นปีที่เกิดสึนามิในไทย ก็พากย์ที่นี่นานที่สุดแล้วค่ะ เกือบ 14 ปี จากที่เคยอยู่ทีมพันธมิตร 1 ปี อยู่อินทรี 2 ปีกว่า เร่ร่อนรับจ๊อบไม่ประจำ อยู่อีก 1 ปี ก็มาเข้าทรู แล้วก็อยู่ยาวมาจนบัดนี้ ผูกพันเหมือนกันนะคะ ทีมที่เจอกันเกือบทุกวัน ห้องพากย์ที่เราแทบจะใช้ชีวิตอยู่ก็ว่าได้ ห้องที่ด๋าพากย์ เป็นแบบนี้ค่ะ
หลังจากหยุดวันเสาร์ที่ทรูได้ระยะหนึ่ง ก็ไม่เชิงว่าได้หยุดซะทีเดียวหรอกค่ะ ก็มีหนังใหญ่มาให้ทำบ้าง (หนังใหญ่ ในหมู่นักพากย์เราใช้เรียกหนังที่เข้าฉายในโรงค่ะ) หนังใหญ่ก็มีทำที่ห้องพากย์รามอินทรา ที่กันตนา ที่เก๊กโก(สุขุมวิท 39) ด๋าก็ได้พากย์หนังใหญ่หลายเรื่องเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวแล้วจำไม่ค่อยได้ แต่ไปเสิร์ชในwikiมาได้คร่าว ๆ ส่วนนึงประมาณนี้ค่ะ
Bedtime stories พากย์เป็น จิล
National Treasure พากย์เป็น อาบิเกล เชส
Casino Royale พากย์เป็น เวสเปอร์ ลินด์
The Incredible Hulk พากย์เป็น เบ็ตตี้ รอสส์
Hancock พากย์เป็น แมร์รี่
G-Force พากย์เป็น มาร์ซีย์ ฮอลแลนด์สเวิร์ธ
2012 วันสิ้นโลก พากย์เป็น ลูกสาวประธานาธิบดี
Avatar พากย์เป็น เนย์ทีรี
Star Trek Into Darkness พากย์เป็น อุฮูร่า
The Wolverine พากย์เป็น จีน เกรย์
Fast and Furious 5,6,7,8 พากย์เป็น เอเลน่า
guardians of the galaxy พากย์เป็น กาโมรา
ปีนี้ก็เพิ่งได้พากย์หนังใหญ่เรื่องเดียวค่ะ คือ Avengers ที่กำลังจะเข้าฉายนี่ล่ะค่ะ
หลังจากคิววันเสาร์ว่างมาระยะหนึ่ง ก็มีพี่นักพากย์ชวนมาทำที่ไทยพีบีเอสเฉพาะวันเสาร์ ด๋าก็มาทำได้เป็นปี หลังจากนั้นก็หยุดไป แล้วทนความว่างไม่ได้ เลยไปสมัครเรียนภาษาเกาหลีที่ ม.เกษตร เช้าถึงเที่ยง พอเรียนจบเล่ม 1 พี่คนเดิมก็มาชวนให้กลับมาทำด้วยกันที่ไทยพีบีเอสวันเสาร์อีก ก็เลยทำมาจนทุกวันนี้ค่ะ นี่ค่ะรูปห้องพากย์ที่ไทยพีบีเอส เพิ่งถ่ายมาเมื่อวาน
จริง ๆ ยังมีรูปอีกห้องหนึ่ง แต่ขออุบไว้ก่อน อีก 4-5 วันจะเอามาลงให้ดูค่ะ วันนี้ขอเล่าแค่นี้ก่อนนะคะ ^^