สวัสดีครับพี่พี่เพื่อนๆทุกคนใน steemit ครับ วันนี้ผมมีโอกาสได้ไปถ่ายทำงาน ที่จังหวัดนนทบุรี อำเภอบางกรวยครับ แถวๆนั้นพอเข้าไปแล้วดูไม่เหมือนอยู่ในกรุงเทพ เพราะว่ามีสวน ผลไม้ สวนมะพร้าว ร่มรื่นเหมือนอยู่ตามต่างจังหวัดเสียมากกว่าครับ มีชุมชนเก่าแก่ชุมชนหนึ่งชาวบ้านในชุมชนนี้มีอาชีพทำเครื่องปั้นดินเผา แต่ไม่ใช่เครื่องปั้นดินเผาธรรมดานะครับ เป็นเครื่องปั้นดินเผาชนิดจิ๋ว เล็กมากๆ แต่งงานละเอียดและดีมากเลยครับ เรามาชมรูปตัวอย่างกัน แต่ผมขอออกตัวไว้ก่อนนะครับว่าไม่ได้ถ่ายมาเยอะเพราะผมต้องรีบถ่ายงานมีงานต่อ
ผมลองสอบถามว่าแล้วจำหน่ายที่ไหนบ้าง ลุงป้าป้าก็ตอบว่าจำหน่ายโดยตรงให้ทางคิงพาวเวอร์ ทางคิงพาวเวอร์มีออเดอร์จำนวนมาก จนบางที Order ล้นมือจนไม่สามารถรับเจ้าอื่นได้เหมือนผูกขาดแค่คิงพาวเวอร์เจ้าเดียว
ปั้นดินส่วนมากจะปั้นเกี่ยวกับเอกลักษณ์ไทย ส่วนมากจะเป็นอาหารสำรับไทยรถตุ๊กๆหลายๆอย่างที่บ่งบอกถึงความเป็นไทย
©thaiarecheep
ผมว่านะงานฝีมือใครๆในโลกก็เทียบเท่าคนไทยไม่ได้ในเรื่องของความประณีต ประดิดประดอย ผมยกให้ประเทศไทยและคนไทยอันดับหนึ่งเลยครับ