🍌🍍🍓 ปลูกทุกอย่างที่กิน กินทุกอย่างที่ปลูก 🍇🍈🍊

_5.jpg

🍉🍇🍎 สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้แม่เข้าสวนตอนเช้า เก็บเอาผลไม้ที่ปลูกไว้หลังบ้านมาให้หลานๆ กิน ถึงแม้ว่าลูกไม่ค่อยสวย เหมือนกับในตลาดที่เขาขายๆ กัน แต่รับประกันปลอดสารพิษค่ะ ปุ๋ยที่ใส่ก็เป็นปุ๋ยคอก ปุ๋ยเคมี หรือสารเคมีไม่ได้ใส่เลย ชมพู่ลูกไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่ก็หวานกรอบค่ะ เงาะลูกเล็กไปนิด แต่ก็สดมาก เด็ดมาจากต้นสดๆ ร้อนๆ กะทกรกฝรั่ง หรือเสาวรส ที่มีรสเปรี้ยวปรี้ดเข็ดฟัน เอามาเติมเกลือนิดหน่อย รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ ชื่นใจค่ะ

_6.jpg

🍇🍋🍌 ตอนนี้เสาวรสเต็มต้นเลยค่ะ กินไม่ทันแล้ว ถ้าเป็นในเมืองคงขายได้หลายตังค์ แต่แถวนี้เขาไม่ค่อยนิยมกินกันเท่าไหร่ ทั้งๆ ที่เสาวรสนั้นมีประโยชน์มากๆ มีวิตามินเอ และวิตามินซีมาก ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น แล้วก็ยังมีประโยชน์อีกมากมาย เวลากินยุจะผ่าครึ่ง แล้วก็เอาเกลือโรย แล้วก็ตักกินสดๆ เลยค่ะ จะได้รสหวานอมเปรี้ยว สดชื่นมากๆ

_2.jpg

🍊🍎🍈 หลังบ้านก็จะปลูกทั้งกล้วยหอมหวีใหญ่ๆ กล้วยน้ำว้าที่หากินได้ง่าย ราคาถูก กล้วยหอมก็จะมีราคาหน่อย เอาไปวางขายที่ร้านค้าของแม่แฟน ไม่นานก็หมด ส่วนกล้วยน้ำว้า นั้นปลูกกันแทบจะทุกบ้าน จะขายยากไม่มีคนซื้อ แต่จะมีพ่อค้าคนกลางที่มาซื้อกล้วยน้ำว้าถึงบ้านเลยค่ะ แต่อาจจะได้ราคาที่ถูกพอสมควร แต่ก็ดีกว่าปล่อยให้มันสุกทิ้ง

_1.jpg

🍓🍒🍑 กล้วยหอมนอกจะเครือใหญ่แล้ว ลูกก็ใหญ่ด้วยนะ หวีเดียวกินอิ่มทั้งบ้าน การปลูกกล้วยก็ไม่ต้องดูแลอะไรมาก กล้วยพวกนี้จะชอบน้ำมากๆ ยุปลูกไว้หลังบ้าน ใกล้ๆ ห้องน้ำ เวลาอาบน้ำ น้ำก็จะไหลไปถึงกอกล้วยพวกนี้เลยค่ะ ไม่ต้องรดน้ำเลย อยากกินส้มตำก็มาสอยมะละกอจากต้นไปตำได้เลย มีครบหมดทั้งมะละกอ พริก ไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่ม นอกจากจะอยากกินตำทะเล อันนี้ต้องซื้อปู ซื้อกุ้งเพิ่ม

_3.jpg

🍏🍎🍍 กล้วยหอมเครือนี้ดูเล็กไปสักหน่อย แต่ว่ามันยังไม่แก่ อาจจะโตได้กว่านี้อีก ที่บ้านปลูกทุกอย่างที่กินได้ค่ะ แล้วก็กินทุกอย่างที่ปลูก

H2
H3
H4
3 columns
2 columns
1 column
Join the conversion now