🙇* สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว steemit ที่น่ารักทุกๆคน *
** ภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายเมื่อ2-3เดือนที่ผ่านมา ช่วงนั้นฝนยังไม่ตก น้ำในแม่น้ำเมยที่คั่นกลางระหว่างประเทศไทยและพม่ายังไม่ขึ้นสูง
ภาพที่เห็นเป็นฝั่งพม่าค่ะ ยุยืนอยู่ฝั่งไทยเวลานี้ประมาณหนึ่งทุ่ม พระอาทิตย์ลาพ้นขอบฟ้า หลบเหลี่ยมหลังภูเขาทางด้านฝั่งพม่าไปเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีแสงสะท้อนจับขอบฟ้าอยู่เล็กน้อย ทำให้เกิดภาพอย่างที่เห็น
ส่วนด้านหน้าภูเขาที่หันหน้ามาทางฝั่งประเทศไทย เราก็จะมองเห็นลางๆเพราะความมืดเริ่มเข้าปกคลุมแล้ว แสงไฟโซล่าเซลก็จะสว่างขึ้นตามบ้านเรือนของชาวพม่า **
ส่วนภาพนี้ก็ยังสว่างอยู่ ใกล้จะมืดเต็มที ยุยืนถ่ายในน้ำเลยเห็นมุมต่ำ ชาวบ้านทั่งไทยและพม่าก็จะลงอาบน้ำบ้าง ซักผ้าบ้าง
เด็กๆเล่นน้ำสนุกสนาน ถ้าเป็นเมื่อสิบหรือยี่สิบกว่าปีก่อนคงได้หลบลูกกระสุนปืนและระเบิดกันบ้างละค่ะ เพราะพม่าเขารบกันตลอดตามตะเข็บชายแดน แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีระค่ะ เราก็เป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน พึ่งพาอาศัยกันตลอดมาค่ะ*
แล้วเจอกันโพสต์ต่อไปค่ะ
🙇** ขอบคุณสำหรับการติดตาม และคอยให้กำลังใจเสมอมา
ทั้งการคอมเม้น และการโหวตด้วยค่ะ **💓💓