Anutta Restaurant # 284 ทดลองติดตั้ง GPS Sino Track ST-901

image

สวัสดีครับเพื่อนๆที่เคารพรักทุกๆท่าน

พอดีวันนี้ได้ของเล่นใหม่มาทดลองครับ เป็น GPS ครับไว้สำหรับติดตามรถ ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ หรือมอเตอร์ไซค์ ได้หมดครับ ผมก็เคยได้ยินได้ฟังมาบ้างครับว่า GPS สามารถนำมา ติดตั้ง เองได้ ไม่ยาก แต่ผมก็ไม่แน่ใจครับ ด้วยความไม่แน่ใจว่าจะทำได้หรือเปล่า ก็เลย ทดลอง สั่งมาลองดู 1 ชิ้นครับ อันที่จริงก็มีความอยากได้เป็นทุนอยู่แล้วครับ ก็เลยลองนำมาติดตั้งดูว่าจะใช้ได้ดี อย่างที่เขาโฆษณา ตามในสื่อออนไลน์หรือเปล่า

image

นี่ก็คือเป็นวิธีการทดลองของผมครับอุปกรณ์ที่ผมนำมาใช้ทดลองมีอะไรบ้างเรามาดูกันเลยครับ
◇ 1 อุปกรณ์ GPS
◇2 อุปกรณ์อะแดปเตอร์แปลงไฟ 220 โวลท์ เป็น 12 โวลท์ครับ
◇3 ซิมการ์ด
(เพื่อใช้ต่อกับอินเทอร์เน็ตครับ เราต้องเปิดใช้อินเทอร์เน็ตที่ซิมการ์ดให้เรียบร้อยก่อนด้วยนะครับ)

image

เอาแล้วครับ ในเมื่อเราได้อุปกรณ์มา พร้อมแล้ว เราก็ลงมือ ทดลองกันได้เลยครับ อันดับแรกเลยผมนำ นำ GPS มาถอดออกแล้ว ก็นำซิมใส่เข้าไปในตำแหน่งที่เขาระบุเอาไว้ครับ เขามีรูปประกอบมาให้ด้วยครับ และอย่าลืม นะครับซิมเราต้องเปิดใช้ อินเทอร์เน็ตเสียก่อนนะครับ เพราะว่าถ้าเราไม่เปิดใช้ อินเทอร์เน็ต ซิม มันก็ไม่สามารถ Connect กับอินเทอร์เน็ตได้ และไม่สามารถใช้งานได้ครับ และเมื่อเรานำซิมใส่เข้าไปเรียบร้อยแล้ว มันก็จะสาดแดง สถานะ ไฟสีส้มกับ สีฟ้ากับ มันจะกระพริบอยู่เป็นจังหวะ ถี่ๆ และรอสักพักหนึ่ง GPS ก็จะ Connect กับ อินเทอร์เน็ต ได้สถานะ ของไฟก็จะหยุดนิ่งไม่กระพริบครับ ในเมื่อสถานะไฟหยุดนิ่งไม่กระพริบแล้ว เราก็ประกอบและขันน๊อตกลับเข้าที่ตามเดิมครับ ต่อจากนั้นเราก็ นำ สายไฟ มาต่อพ่วงครับไฟ 12 โวลท์ครับ สายที่ให้มา จะมี 3 สายครับ สายสีดำ เป็นสายไฟ ขั้วลบ สายสีแดงเป็นสายไฟ ขั้วบวก สายสีส้มจะเป็นสาย ACC
ผมทดลองโดยการนำสายเส้นสีดำต่อเข้ากับไฟลบและเส้นสีแดงต่อเข้ากับไฟบวกครับ และ สาย ACC จะต่อหรือไม่ต่อก็ได้ครับ และในเมื่อเราต่อพ่วงอุปกรณ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ไป download แอปพลิเคชันจากอินเทอร์เน็ต เพื่อ ติดตั้ง ลง โทรศัพท์ให้เรียบร้อยก่อนครับ
image

เราดาวน์โหลดติดตั้งแอพพลิเคชั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว มาถึงตอนนี้เปิด Application ขึ้นมาเราก็ ต้องใส่ password ID ให้เรียบร้อยก่อนครับ แค่นี้ก็เป็นอันว่าเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ สรุปว่าก็ใช่ได้ครับหลังจากที่ผม ทดลองดูแล้ว
วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับขอจบไว้เพียงเท่านี้ครับ ถ้ามีอะไรคืบหน้าผมจะ นำมาอัพเดต ต่อไปครับ ขอบคุณครับ

^---^
วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้แล้วครับต้องขอขอบคุณทุกท่านที่คอยให้การสนับสนุน กันตลอดมากครับ

ขอขอบคุณ เพื่อนๆทุกคน ที่คอยติดตาม เรื่องราว เสมอมา
และขอให้เพื่อนๆได้มีความสุขกัน ทุกท่านครับ

@prapanth

1558249228837-60x60.png

image


H2
H3
H4
3 columns
2 columns
1 column
1 Comment