4 วิธีคิดบวกเมื่อเจอปัญหา

image

สวัสดีคะเพื่อนๆวันนี้มาโพสต์เรื่องเบาๆเเบบลวกๆกันนะคะ...เนื่องจากช่วงนี้ปรับเปลี่ยนเเผนงานใหม่ก็จะดูวุ่นวายไปหน่อยเเต่ก็อย่างว่าจะเตรียมรับมือกับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไรเรามีวิธีในเเบบของเรามาให้เพื่อนลองอ่านเล่นๆ หรือใครจะเอาวิธีของเราไปฝึกจิตฝึกใจก็ได้นะจ๊ะเราไม่หวงงง

1.มีความสุขกับส่ิงที่ทำ สำหรับขอนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆเลยเพราะงานที่เราทำเป็นงานที่เราไม่ได้ชอบไปสะทุกอย่างเเต่เป็นงานที่เราต้องทำ เพราะฉะนั้นเเล้วในเมื่อเราปฎิเสธไม่ได้เราก็มีความสุขกับมันไปเลยโดยการไม่มานั่งคิดว่า ทำไม ทำไม ทำไม นอกจากจะไม่ได้คำตอบเเล้วยังทำให้เราเสียสุขภาพจิตอีก


**2.ฝึกให้ตัวเองเข้มเเข็ง** ในงานทุกงานเราไม่มีทางรู้ว่าในเเต่ละครั้งเเต่ละเวลาเราต้องพบเจอกับอะไรบ้าง อาจจะเป็นงานหนักหรือเบาหากเรายังทำตัวที่อ่อนเเอเราก็จะอยู่กับสังคมบนโลกใบนี้ยากเราต้องรู้จักฝึกตนเองให้เตรียมพร้อมกับทุกๆสถานการณ์
**3.ยอมรับเเละทำใจให้ชินกับมัน** ในโลกนี้ไม่มีอะไรที่ยุติธรรมสำหรับเราไปเสียทุกอย่างหรอก นอกจากเราจะทำให้ยอมรับเเละปรับตัวให้ชินกับมันเเล้วทุกอย่างก็จะดูเบาๆ
**4.ปล่อยวางเเละช่างมันบ้างก็ได้** ให้คิดสะว่าเราเพียงแค่มนุษย์คนหนึ่งที่มีชีวิตอยู่บนโลกใบใหญ่ หากเราจะเเบกอะไรไว้สะทั้งหมดมันก็ดูเหนื่อยหรือหนักสำหรับเราไป ถือได้เท่าที่มีมือไว้ถือ เเบกได้เท่าที่เเรงเราจะเเบก ไม่ฝืนไม่เหนื่อย ช่างมัน!!!
นี้เเหละคะ 4 วิธีคิดบวกในการทำงาน ทำได้บ้างไม่ได้บ้างก็ไม่เป็นไร ค่อยๆฝึกกันไปเเล้วชีวิตก็จะมีพื้นที่เหลือให้ความสุขเข้ามาในชีวิตเรา เเค่นี้เราก็มีเเรงสู้ในหลายๆเรื่องได้อยู่แล้ว เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆทุกคนนะคะ
H2
H3
H4
3 columns
2 columns
1 column
1 Comment
Ecency