👴 S.Sudjai มีแต่เรื่องเกี่ยวกับของกินทั้งนั้น

image.png

👴 S.Sudjai มีแต่เรื่องเกี่ยวกับของกินทั้งนั้น

สวัสดีครับทุกคน พบกันกับกิจกรรม The Diary Game ครับ

👋 ✏️ วันนี้ดูเหมือนว่ารูปภาพทั้งหมดนี้จะมีแต่เรื่องเกี่ยวกับของกินทั้งนั้น เลย รู้สึกว่าภาพที่ผมมีบันทึกในโทรศัพท์ทั้งหมดเนี่ยจะเป็นเมนูต่างๆที่ผมทาน วันนี้ แค่อยากจะบอกว่าชีวิตผมเนี่ยไม่อะไรไม่ไม่ค่อยจะเน้นไปทางไหนเลยนะครับส่วนมากก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเมนูที่ทานในแต่ละวันทั้งนั้นไม่มีอะไรอย่างอื่นเลยที่เก็บภาพมาฝากทุกคน เช่นนั้นแล้วก็ตามภาพแล้วกันครับ

image.png

👋 ✏️ วันนี้ผมตื่นนอน 5:58 น. ผมพยายามจะจำนะครับว่าตัวเองตื่นนอนกี่โมงเพราะว่าเล่าเรื่องราวของในแต่ละวันมีเรื่องแรกเลยที่จะต้องเล่าให้ทุกคนฟังนะคือว่าผมเนี่ยต้องตื่นนอนกี่โมง นี่แหละต่อไปถึงจะดำเนินเรื่องราวอื่นๆต่อได้ จริงๆแล้วค่อนข้างที่จะตื่นเร็วไปนิดนึงเพราะว่าเมื่อคืนก่อนผมนอนประมาณเกือบ 1:00 น ครับ เพราะว่ามีเข้ามามิตติ้งกลุ่ม 2 รอบแล้วก็ไม่สามารถที่จะโพสต์ได้ใจหนึ่งก็อยากจะฟังอีกใจนึงก็อยากจะโพสต์ ก็เลยต้องแบ่งมาฟังก่อนแล้วค่อยกลับมาโพสต์ เส้นโพสต์ที่พูดออกไปมันเหมือนกับโพสต์แบบหลับในนะครับบางบทความก็ไม่สมบูรณ์แล้วก็ไม่ได้มีการทวนสอบรอบ 2 ก็ขออภัยด้วยนะครับถ้าเกิดว่าบทความหรือตัวอักษรคำไหนที่มันผิดเพี้ยนหน่อยครับก็ต้องขอโทษด้วย โพสต์แบบหลับในครับ

image.png

👋 ✏️ จากนั้นประมาณที่ 6:30 น หลังจากที่ตื่นมาหาทำร้ายร่างกายเรียบร้อยใช้คำว่าชำระร่างกายด้วยก็แต่งเนื้อแต่งตัวแบบเรียบร้อยก็ลงมาทานข้าวมื้อเช้าก็ประมาณเวลาตามที่บอกแล้วนะครับก็เป็นเช่นนี้จริงๆมึงก็แบบนี้อยู่ประจำวันน่ะเป็นเวลาครับก็อยู่ในช่วงประมาณนี้วันนี้ผมเมนูไม่เปลี่ยนแปลง ที่มีเปลี่ยนก็เรื่องของเวลาเท่านั้น คงจะต้องตั้งชื่อใหม่ว่าไข่เจียววันที่ 19 แทน เพราะว่าเขาจะทานอยู่ประมาณนี้นะครับมีวันไหนที่มันเป็นไปเนี่ยก็อาจจะแปลกไปนิดนึงนะครับแต่ถ้ามีใครเนี่ยไม่ต้องแปลกนะครับไม่ต้องแปลกใจมีแต่มีทุกวัน มีอะไรอีกสำหรับเมนูนี้มีผัดหอยลาย เมนูหอยผมไม่ค่อยถนัดนะครับก็ไม่ค่อยทานอันนี้จะเป็นเมนูถนัดของคุณภรรยาผมเขาก็จะห่อไปทานที่โรงงานด้วยส่วนผมก็มีลูกเดียวในใจเสมอก็คือข้าวไข่เจียว

image.png

👋 ✏️ ออกเดินทางครับที่ 7:00 น ไปส่งคุณภรรยาที่โรงงานแต่ระหว่างทางมีแวะปั๊มปตทพุทธสาครด้วยขาออกนะครับก็คุณภรรยาเขาก็จะมีแวะซื้อกับข้าวไว้ช่วงมื้อเที่ยง แล้วก็มีซื้อของใช้ที่เซเว่นอีเลฟเว่น ออกแล้วก็มีผมขอให้จ่ายค่าไฟให้ผมด้วยนะครับเพราะว่าเดือนนี้ไม่พอ เอาเงินไปซื้อคริปโตหมด ฮ่าๆๆ แล้วก็ช่วงนี้ติดดอยด้วยครับ

image.png

👋 ✏️ ถึงโรงงานก็ 7:40 น สายไปเกือบ 10 นาที แต่เรายังมีข้ออ้างนะครับว่าเรามีไปซื้อน้ำกลั่นเอาไว้เติมรถยกไฟฟ้าของบริษัทนะครับประมาณ 3 ลัง 3 โหลครับ ไปถึงก็ให้เจ้าหลานชายคุณอาร์ม ยกไปเก็บที่คลังสินค้า ช่วงเช้าวันนี้ก็จะมีเปิดใบส่งของให้กับทีมงานจริงๆก็มีทำบันทึกข้อมูลไว้แล้วเบื้องต้นครับใน Google Sheet แล้วก็จะมีเพิ่มคิวอีก 1 คิวครับแล้วก็จะต้องมีการเพิ่มบินเพิ่มอีก 1 ชุดเหมือนกัน มันเป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดมากๆนะครับเน็ตช่วงเช้าที่บริษัทค่อนข้างที่จะช้ามากๆเลย ผมต้องใช้เวลานานในการเปิดใบส่งของให้กับทีมงาน ทีมงานไปเวลาขึ้นของแป๊บเดียวแต่ว่ามารอผมเปิดบิลเป็นชั่วโมง เพราะว่ามันโหลดช้ามากๆ

image.png

👋 ✏️ แล้วก็มาถึงเวลา 11:00 น ของผมกับพี่หนึ่งวันนี้ตั้งใจจะไปทาน ร้านก๋วยเตี๋ยว คนอุบล เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ผมพยายามจะไปทานอยู่หลายรอบนะครับเพราะว่าได้รับการแนะนำจากคุณพี่หนึ่งให้ลองทานดูแต่แล้วไปกี่รอบกี่รอบร้านก็ปิดนะครับแล้วมีอยู่สัปดาห์นึงครับที่ผมประสบความสำเร็จได้ทานก๋วยเตี๋ยวครับที่ร้านนี้จริงมันไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวผมทานเกาเหลาข้าวเปล่าครับส่วนใหญ่แล้วผมก็จะด้วยเมนูนี้ประจำสำหรับร้านที่เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยว ก็หลังจากที่ได้ทานมื้อนั้นเสร็จแล้วนะครับแล้วก็ผ่านมาอีกหลายสัปดาห์ผมก็อยากจะลองไปทานอีก เพราะว่าร้านเขาอยู่ใกล้ที่สุดนะครับแล้วก็ได้ปริมาณเยอะ แต่ก็ต้องพบกับความผิดหวังเพราะว่าเหมือนว่าเขาจะย้ายร้านหนีไปไหนก็ไม่รู้

image.png

image.png

👋 ✏️ วันนี้วันสุดท้ายของการทำงานในสัปดาห์นี้นะครับก็จะเลิกงานเร็วหน่อยก็ตรงเวลาเป๊ะเลยนะครับที่ 16 30 น ก็รีบลงมารับคุณภรรยาที่โรงงานเลย คุณภรรยาเองก็เช่นกันเลิกงานที่ 17.00 น เราก็รีบกลับบ้านกันเลยครับตอนนี้วันนี้ไม่ได้แวะที่ไหนนะครับก็ตรงกลับมาที่บ้านเลยเพราะว่าวันนี้มีซักผ้า ก็เป็นกิจวัตร เป็นประจำของวันเสาร์นะครับเพราะวันอาทิตย์ก็จะเป็นวันพักผ่อนอาจจะช่วยลดในเรื่องของงานบ้านให้น้อยลงครับจะได้มีเวลาออกไปตระเวนเก็บภาพเก็บเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟัง

image.png
![image.png](UPLOAD FAILED)

👋 ✏️ วันนี้ 18:00 น หรือเย็นของผมนะครับก็มีเป็นเมนูปลาครับของผมนี่จะเป็นเมนูปลาทอดส่วนของพ่อตาแม่ยายก็จะเป็นเมนูปลานึ่งเพราะผมไม่ค่อยจะชอบทาน ปลานึ่ง แต่ถ้าพอทานได้เมนูปลาก็ต้องเป็นแบบทอดกรอบ แล้วก็ขาดเสียไม่ได้อีกแล้วก็คือเมนูไข่เจียว ทานไม่รู้จักเบื่อนะครับเมนูนี้ ก็แบบว่าคนมันง่ายๆ นะ

image.png

image.png

image.png

image.png

image.png

👋 ✏️ ประมาณ 18.30 นก็ใช้เวลาไม่มากในการทามือเห็นของผมหลังจากนั้นผมก็จะเดินย่อย เป็นกิจวัตรหลังอาหารของผมในช่วงเย็น แล้วก็อดได้รับสายชวนไปทานส้มตำ ไม่ใช่ส้มตำสิเป็นตำแตงนะครับจากคุณหลานสาวที่อยู่ซอยถัดไป ผมเองก็เป็นคนขี้เกรงใจนะครับใครชวนก็ต้องไปอยู่แล้วนะครับ เดี๋ยวมันจะเสียมารยาท ก็จัดไปอีก 1 อิ่มนะครับรวมเป็น 2 อิ่มแล้วสำหรับช่วงเย็น หลังจากที่ทานงานกันเสร็จผมก็มีกลีบบัวแนะนำ platform การหารายได้เสริมไปแนะนำให้คุณหลานสาวผมได้ลองไปคิดดูแล้วก็ช่วยไปแนะนำต่อให้กับเพื่อนๆที่ใครเขาสนใจอยากมีรายได้เสริมอยากมีเงินออมในอนาคต ก็ใช้เวลาในการพูดคุยนานพอสมควรนะครับเกือบ 2 ชั่วโมง นั่นก็เพราะว่าผมอธิบายวกไปวนมานะครับทำให้หลานสาวงงหนักเข้าไปอีก แล้วก็สุดท้ายเราก็มาเลิกกันที่ประมาณ 21:00 น นั่นก็เพราะว่าฝนมันตกครับกลับบ้านไม่ได้ก็เลยก็ต้องเล่าไปเรื่อยเปื่อยนะครับก็พยายามที่จะหา ปัญหาสาเหตุหลวงพ่อมุมมองต่างๆที่คุณหลานเขาหมอกนะครับเราก็จะได้รู้ด้วยว่าการที่เราจะเอาไปแนะนำเนี่ยเราต้องเอาไปพูดไปคุยประมาณไหนให้กับคนที่เขาไม่รู้จักจะได้รู้จักครับ คนประเภทไหนที่เขาอยากจะมีรายได้เสริม คนประเภทไหนที่เขาจะสนใจในเรื่องของแบบนี้ ก็พยายามที่จะรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม ตัวใหม่ผสมในการเอาไปบอกต่อกับคนอื่นๆให้เขาเข้าใจได้เร็วกว่านี้อีกครับ

image.png

👋 ✏️จากนั้นก็ 21:00 น จะ 22:00 น ผมก็หาโพสต์เล่าเรื่องราวต่างๆให้ทุกคนได้ทราบแล้วหลังจากนี้เดี๋ยวก็จะลงไปอาบน้ำแล้วก็เข้านอนแล้วครับเดี๋ยวพรุ่งนี้เตรียมตัวออกไปทานมื้อเช้าที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ในตำนาน เป่าปาก ก็เป็นร้านที่พวกเราเคยไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนะครับอาทิตย์นี้จะไปซ้ำอีกนะครับรู้สึกสงสัยเดี๋ยวถ้าได้ภาพบรรยากาศยังไงเดี๋ยวผมเอามาเล่าให้ฟังพรุ่งนี้ วันนี้เท่านี้ก่อนแล้วเจอกันใหม่ครับ สวัสดีครับ

😀🙏👋 ✏️ 🍜


image.png


ติดตามบทความของเราได้ทาง ssudjai.com หรือ สื่อโซเชียลอื่นๆ ได้ครับตามลิงค์ด้านล่างครับ

เพราะชีวิต คือการเดินทาง ขอแชร์เรื่องราว ประสบการณ์ เล่าขาน เรื่องวันวาน
ถ้าชอบก็ให้โหวต อยากอ่านโพสให้กดติดตามครับ


ขอบคุณทุกๆคน โชคดีมีตังค์ใช้ครับ
S.Sudjai @ kolkamkwan

ssudjai.com
YouTube : S.Sudjai Channel
3speak
Instagram : Sakol_Sudjai
Twitter : kolkamkwan
Tumblr : ssudjaime
reddit : kolkamkwan
Facebook : sakolsudjai
Steemit : @kolkamkwan


H2
H3
H4
3 columns
2 columns
1 column
6 Comments