กินเตี๋ยวไหม๊?

20210404_114017.jpg

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ทุกคน

เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาบัวกับคุณสาได้ไปเดินเที่ยวแบกเป้สะพายกล้อง ที่ถนนถลางย่านเมืองเก่ามา ก็ไปทั้งวันเสาร์และวันอาทิตย์เลย คือวันเสาร์ไปช่วงบ่ายนักท่องเที่ยวก็จะเยอะหน่อย ทำให้เก็บภาพได้ไม่หมดตามที่ต้องการ วันอาทิตย์ก็เลยไปซ้ำอีกวันกะถ่ายให้รอบทั่วทั้งถนนถลางเลย แต่กลับมาถึงบ้านแล้วดูแผนที่ ก็ยังมีหลายจุดที่ยังไม่ได้ไปอยู่ดี วันอาทิตย์บัวกับคุณสาไปแต่เช้า ก็เดินถ่ายรูปตั้งแต่เช้าเลยค่ะ แดดก็เริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ เดินจนขาลาก กระเพาะก็เริ่มร้องหาอาหาร ก็กะว่าเดี๋ยวกลับไปกินที่บ้าน เพราะคิดว่าวันนี้พอแระ พอดีเดินผ่านร้านก๋วยเตี๋ยว เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต บัวก็เลยจูงแขนคุณสาเข้าไปในร้านเลยค่ะ

img_4217.jpg

ที่คุณสายอมมาตามแรงจูง ก็คงเพราะนางเห็นภาพวาดสีสดติดอยู่หน้าร้านก๋วยเตี๋ยวแน่ๆ เลย เพราะทั้งเสาร์-อาทิตย์ นางก็ตามหาแต่ภาพวาดที่ถนนถลาง ประดุจหนึ่งว่ากำลังตามหาสมบัติบนลายแทง ครั้งนางเอาจริงเอาจังมากๆ ไม่ได้มาเล่นๆ

img_4194.jpg

ป้ายร้านขนาดใหญ่ติดอยู่ด้านหลังแคชเชียร์ นี่ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้คุณสาเดินตามบัวต้อยๆ ราวกับว่าโดนป้ายยา Art ขึ้นสมอง 555

20210404_113316.jpg

ช่วงที่บัวไปกินเตี๋ยวประมาณ 11 โมงเช้า ลูกค้าก็เริ่มทยอยมากินอยู่เรื่อยๆ อาจเพราะยังไม่เที่ยงมั้ง ปกติบัวเห็นอีกสาขาถ้าเที่ยงเมื่อไหร่ ลูกค้าแน่นร้านเลย บัวมากินร้านนี้เป็นครั้งแรก แต่เคยไปกินที่สาขาอื่น ร้านนี้เป็นร้านแบบเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี

img_4202.jpg

ป้ายเมนูอาหารขนาดใหญ่ ติดที่ข้างฝา แต่ทางร้านก็มีเมนูแบบเป็นเล่มๆ ให้ลูกค้าดูด้วย

img_1748.jpg

เลือกไม่นานก็สั่งก๋วยเตี๋ยวเพราะที่ร้านก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ-แห้ง ของทานเล่นก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่บัวก็สั่งแบบปกติ

20210404_114150.jpg

สั่งแล้วก็รอไม่นาน เพราะลูกค้ายังไม่เยอะ และพนักงานทางร้านก็ดูเหมือนจะล้นหลาม ดื่มน้ำยังไม่ทันกลืนลงคอเลย ก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไว้ก็มาเสิร์ฟตรงหน้าแล้ว

20210404_114131.jpg

คุณสาสั่งเส้นบะหมี่แห้งหมูกรอบ แล้วก็เพิ่มหมูกรอบมาอีกจานนึง ที่เห็นวางในจานสีขาวนั่นแหล่ะค่ะ ราคา 20 บาท สั่งก๋วยเตี๋ยวแห้ง เขาก็จะมีน้ำซุปมาให้ด้วย พอนางชิม นางก็บ่นว่าคิดถึงฝีมือการทำก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ของบัว
กินที่ไหนก็ไม่อร่อยเหมือนที่บัวทำ นางไม่แกล้งชมนะ อันนี้เรื่องจริง เพราะมีอยู่ 2 อย่างที่บัวทำได้ดี คือทำสวน และทำก๋วยเตี๋ยวเรือได้อร่อยม๊วกกกก.... เหมือนจะยกหางตัวเองยังๆ อยู่นะ 555

img_1757.jpg

ส่วนของบัวก็สั่งเส้นใหญ่แห้ง ก่อนจะปรุงก็ชิมก่อน ปกติเวลาที่กินก๋วยเตี๋ยวบัวจะไม่เติมน้ำตาล น้ำส้มเลย ใส่แค่พริก ยกเว้นว่าก๋วยเตี๋ยวรสชาติไม่ได้เรื่องเลย บัวถึงจะปรุงรสเพิ่ม แต่ชามที่บัวสั่งมามันเค็มมาก บัวไม่ทานเค็มด้วยมั้ง คงเค็มมาจากกุ้งแห้ง และหัวไชโป๊มั้ง บัวก็เลยต้องเทน้ำซุปลงไปหมดถ้วย เออ!!!... ทำให้หายเค็ม รสชาติก็ก๋วยเตี๋ยวนี่แหล่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมา
แล้วเจอกันโพสต์หน้าจ้า เลิฟนะยู้วววว....

cat_girlll_2.gif

H2
H3
H4
3 columns
2 columns
1 column
8 Comments